การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ข่าวสาร กยท. >> ข่าวประชาสัมพันธ์การยาง
กยท. ร่วมประชุมทางเทคนิคด้านเกษตร ระหว่างไทย – แอฟริกาใต้ เจรจาเปิดตลาดสินค้าของทั้งสองประเทศ พร้อม จ่อขยายการส่งออกยางเพิ่มขึ้นจากเดิม หวังกระตุ้นราคายางในประเทศให้เพิ่มขึ้น

วันที่ 6 ธ.ค. 2561

        เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ต้อนรับ รมว.เกษตรฯ และคณะจากประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ พร้อมเจรจาความร่วมมือด้านการเกษตร ตลอดจนลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงเกษตรป่าไม้และการประมงแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ โดยมี นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้การต้อนรับ ณ โรงแรมอมารี กรุงเทพฯ
         นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังการเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ว่า การเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการของสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ตามคำเชิญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระหว่างวันที่ 26 – 29 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เป็นการประชุมลงนามบันทึกข้อตกลงและเจรจาความร่วมมือด้านการเกษตรระหว่างประเทศ โดยประเทศไทยและสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ได้เจรจาขอเปิดตลาดสินค้าทางการเกษตรในด้านต่างๆ เช่น ด้านพืช ด้านปศุสัตว์ และการขอขยายปริมาณการซื้อขายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร โดยการยางแห่งประเทศไทย ได้เสนอให้มีการขยายปริมาณการนำเข้ายางพาราเพิ่มจากเดิม เนื่องจากสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ เป็นประเทศผู้ผลิตอุตสาหกรรมรถยนต์รายใหญ่ของทวีแอฟริกา มีฐานการผลิตรถยนต์แบรนด์ชั้นนำต่างๆ และมีความต้องการใช้ยางพาราค่อนข้างสูง ซึ่งทางสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ได้รับข้อเสนอไว้ และพร้อมให้ความร่วมมือในการประสานผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขยายตลาดในลำดับต่อไป
          นอกจากนี้ กยท. ได้นำคณะจากสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ นำโดย นายเซนเซนิ ซอกวาน่า (H.E.Mr.Senzeni Zokwana) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ป่าไม้และประมงแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ลงพื้นที่ดูงานกระบวนการการผลิตยางแท่งของ สหกรณ์กองทุนสวนยางอำเภอบ่อทอง จำกัด ซึ่งเป็นสหกรณ์ที่มีความเข้มแข็งในการผลิตยางแท่งส่งออกที่ได้มาตรฐานอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตอกย้ำความเชื่อมั่นในสินค้ายางพาราของไทย เพิ่มโอกาสในการขยายตลาดยางในสาธารณรัฐแอฟริกาใต้อีกทางหนึ่ง
 
 
 
ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ กยท.
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 241 Email: orf2008@rubber.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิดชอบ
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์