การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ข่าวสาร กยท. >> ข่าวประชาสัมพันธ์การยาง
กยท.จ.นครพนม ขานรับมาตรการคุมเข้มสู้ภัยโควิด 19 ยก ศรย. เป็นสถานที่กักตัวชั่วคราวผู้มีความเสี่ยงจากนอกพื้น ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

วันที่ 21 พ.ค. 2563

          การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดนครพนม ขานรับมาตรการคุมเข้มสู้ภัยโควิด 19 ยกศูนย์เรียนรู้ยางพารานครพนม เป็นที่กักตัวชั่วคราวประชาชนที่มีความเสี่ยงจากนอกพื้นที่ 14 วัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
          นายปฐพงศ์ เมืองปลอด ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทยจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า กยท.จ.นครพนม ได้รับการประสานจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ขอใช้สถานที่ของศูนย์เรียนรู้ยางพารานครพนม จัดตั้งเป็นหอผู้ป่วย ใช้กักตัวประชาชนที่มีความเสี่ยงจากนอกพื้นที่เพื่อสังเกตอาการ โดย กยท.จ.นครพนม อนุญาตให้ใช้อาคารสัมมนาและอาคารพักรับรองตึก A,B ของศูนย์เรียนรู้ยางพารานครพนม เป็นที่รองรับประชาชนกลุ่มเสี่ยง เช่น กลุ่มที่เดินทางมาจากจังหวัดที่มีรายงานการแพร่ระบาด กลุ่มที่ขนส่งสินค้าไปยังชายแดนประเทศลาวและอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวเกิน 7 ชั่วโมง ก็จะต้องรายงานตัวแล้วเข้ามากักตัว 14 วันตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัดนครพนม
          ผอ.กยท.จ.นครพนม กล่าวด้วยว่า หลังจากได้รับการประสานจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ทาง กยท.จ.นครพนม ก็มีความพร้อมที่จะให้ใช้อาคารของศูนย์เรียนรู้ยางพารานครพนม เป็นสถานที่กักตัวชั่วคราวโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือระหว่าง กยท. และจังหวัดนครพนม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ รวมถึงสอดรับกับนโยบายในการแก้ไขวิกฤตการณ์ โควิด 19 ภายในประเทศให้คลี่คลายสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็วที่สุด
 
 
ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ กยท.
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 511 Email: orf2008@rubber.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิดชอบ
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์