การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ข่าวสาร กยท. >> ข่าวผู้บริหาร
ธีธัช ร่วมถก ผู้ว่า กนอ. การพัฒนา ลงทุน Rubber City คืบหน้า นักลงทุน ไทย-ต่างชาติ สนใจร่วม

วันที่ 8 เม.ย. 2559

                       ธีธัช ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิด แนวทางการพัฒนา Rubber City ตามแนวทาง MOU ที่กำลังมีความคืบหน้า กระตุ้นการลงทุน ได้จากผู้ประกอบการไทยและต่างชาติ
                     เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2559 ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เข้าพบ ดร.วีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ณ สำนักงาน เขตมักกะสัน หารือข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการพัฒนารับเบอร์ซิตี้ ณ จ. สงขลา
                    ผู้ว่าการ กยท. เปิดเผยว่า การเข้าพบครั้งนี้มีโอกาสพูดคุยและสอบถามความก้าวหน้าของโครงการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมรับเบอร์ซิตี้ ซึ่งในส่วนของการก่อสร้างได้เริ่มดำเนินการไปแล้ว มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าพอใจ
                     ในส่วนของนักลงทุนพบว่า ทั้งผู้ประกอบการไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน ให้ความสนใจเข้ามาลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมฯ หลายราย ส่วนข้อกังวลในเรื่องวัตถุดิบ สต๊อกยางว่าจะมีเพียงพอและต่อเนื่องสำหรับป้อนเข้าโรงงานในนิคมหรือไม่นั้น ทาง กยท.เชื่อมั่นในเรื่องนี้ว่าจะสามารถบริหารจัดการได้ รวมถึง เรื่องของความปลอดภัย และเรื่องของบุคลากรที่มีทักษะ ความรู้ด้านยางพาราที่จะสามารถเข้ามาพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ยางพาราได้
                     ด้านผู้ประกอบการประเภท SME มีความสนใจที่จะมาเข้าร่วมลงทุนด้วยเช่นกัน ได้แก่ กลุ่มเครือข่ายเกษตรชุมนุมสหกรณ์น้ำยางสด ที่ส่งน้ำยางให้กับบริษัท มิชชลิน จะมีการรวมกลุ่มผู้ประกอบการ SME เพื่อเข้ามาอยู่ในนิคม และอีกส่วนหนึ่งทำโรงงานผลิตยางแท่ง โดยอยู่ในระหว่างเสนอโครงการกู้เงินกับ ธกส. จากโครงการสนับสนุนจากรัฐบาล มูลค่า 250 ล้านบาท และในอนาคตจะมีการจับมือกับผู้ผลิตล้อยางเพื่อมาลงทุนสร้างโรงงาน โดยโครงการมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,400 ล้านบาท ซึ่งอยู่ระหว่างการเสนอโครงการเพื่อของบสนับสนุนจากรัฐบาล
 
 
ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ กยท.
 ณภัทร โรหิตรัตนะ ข่าว
 ทรรศนีย์ คงรัตนสมบูรณ์ ภาพ
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 222,296 Email: saraban@raot.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายข้อมูลส่วนตัว
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์