การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ข่าวสาร กยท. >> ข่าวผู้บริหาร
ผู้ว่าการการยางฯ พบปะพนักงานสายวิจัย เน้นสร้างความเป็นหนึ่ง ชูงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์

วันที่ 16 มิ.ย. 2559

           ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย พบปะผู้บริหารและพนักงานสายวิจัย เน้นการทำงานให้เป็นหนึ่งเดียว ชูงานวิจัยปลายทางสู่เชิงพาณิชย์
           เมื่อวันที่ ๑๓ มิถุนายน ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เยี่ยมผู้บริหารพนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมยาง และสถาบันวิจัยยาง การยางแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ โดยมี นายไกรสร นนทเกษม รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมยาง (ฝวอ.) และ นายสุธี อินทรสกุล รักษาการผู้อำนวยการสถาบันวิจัยยาง (สวย.) พร้อมพนักงานร่วมให้การต้อนรับ
           ผู้ว่าการการยางฯ กล่าวว่า งานวิจัยของการยางฯ มีศักยภาพสูง ผ่านการวิเคราะห์ และวิจัย จนเกิดเป็นผลงานที่น่าสนใจมากมาย ในฐานะที่การยางฯ เป็นองค์กรประเภทรัฐวิสาหกิจ เป้าหมายหรือมุมมองของงานวิจัยต้องสามารถนำมาต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ ตอนนี้ต้องมองว่าการยางฯ คือครอบครัวเดียวกัน ซึ่งการทำงานต้องอาศัยการบูรณาการร่วมกัน เพื่อให้การยางฯ เป็นที่พึ่งของเกษตรกรชาวสวนยาง สถาบันเกษตรกร และผู้ประกอบการได้ ตามที่ตั้งเป้าไว้ โดยการมองหาโอกาสในเรื่องงานวิจัยในเชิงของนวัตกรรมต่อยอดเพื่อการพาณิชย์มากขึ้นนั้น เดิมทีการยางฯ วิจัยเชิงวิชาการ 70 % ทำการวิจัยนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ 30 % อาจปรับงานวิจัยผลักดันให้เป็นเชิงพาณิชย์มากขึ้น สร้างผลิตภัณฑ์จากน้ำยางพารา เพิ่มมูลค่าให้กับยางพารา ซึ่งในส่วนนี้ต้องอาศัยงานวิจัยที่โดดเด่น และผลักดันให้เกิดเป็นรูปเป็นร่าง รวมถึงส่งเสริมให้เกษตรกรและสถาบันเกษตรเข้ามาเรียนรู้ โดยการยางฯ จะเข้าไปสนับสนุนด้านการผลิต การแปรรูป และการตลาด เพื่อสร้างความมั่นคงสู่สังคมยางพาราไทย
 
 
ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ การยางฯ
พลอยประภัสร์ แซ่โง้ว /ข่าว
ทรรศนีย์ คงรัตนสมบูรณ์ /ภาพ
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 222,296 Email: saraban@raot.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายข้อมูลส่วนตัว
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์