กลับหน้าเว็บไซต์
|
ตารางราคายาง วันนี้
ณ ตลาดกลาง ยางพาราหาดใหญ่ |
|
รมว.เกษตรและสหกรณ์ พร้อม ผู้ว่าการ กยท. นำคณะ เข้าพบ นายกฯ ประชาสัมพันธ์งาน RAOT on The Move ก้าวสู่ปีที่ 3 การยางแห่งประเทศไทย ชูนวัตกรรมแปรรูปผลิตภัณฑ์ยาง สร้างมูลค่าเพิ่มยางพาราไทย ในยุคไทยแลนด์ 4.0
วันที่ 13 ก.ค. 2560
|
เมื่อวันที่ วันที่ 11 กรกฎาคม 2560พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย นำคณะเข้าพบ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน "RAOT on The Move : นวัตกรรมการแปรรูป จุดเปลี่ยนยางพาราไทย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9 จัดขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนายางพาราไทยผ่านการบูรณาการทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง สอดคล้องกับแนวทางประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นนวัตกรรม การพัฒนาและต่อยอดยางพาราตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทาง โดยเฉพาะการเพิ่มมูลค่าให้มากขึ้น รวมถึงการแปรรูปและสามารถต่อยอดเชิงพาณิชย์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ทำให้เกษตรกร และประเทศมีรายได้ พร้อมกันนั้นยังจัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบวันสถาปนาการยางแห่งประเทศไทยก้าวสู่ปีที่ 3 ซึ่งในการเข้าพบนายกรัฐมนตรี ได้มีการจัดแสดงไฮไลท์ของงาน ทั้งผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากยางพาราที่อยู่ในชีวิตประจำวัน พร้อมกับการแสดงสาธิตการออกกำลังกาย "ยาง...ยืดชีวิต อีกด้วย
งาน "RAOT on The Move : นวัตกรรมการแปรรูป จุดเปลี่ยนยางพาราไทย กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 16 กรกฎาคม 2560 ณ โซนเอเทรียม ชั้น 1 และ โชว์ อาร์ต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9 ในเวลา 10.00 21.00 น. แบ่งออกเป็น 4 โซนสำคัญ ได้แก่ โซนเทิดพระเกียรติ ต้นกล้าของพ่อ จัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยรวบรวมพระราชกรณียกิจที่ทรงมีต่อภาคเกษตร รวมถึงกิจการยางพารา โซน Rubber Showcase ซึ่งจัดแสดงข้อมูลความรู้ พร้อมกิจกรรมร่วมสนุก แบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ "ยางสามัญประจำบ้าน เป็นโซนของใช้ใกล้ตัวที่มีส่วนผสมหรือส่วนประกอบของยางพาราที่เราใช้และอยู่รอบตัวในชีวิตประจำวัน "ยางแห่งอนาคต นำเสนอนวัตกรรมจากยางพารา ซึ่งมีการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ อาทิ อุปกรณ์การแพทย์ แบบจำลองสำหรับฝึกซ้อมยุทธวิธี เป็นต้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ล้วนใช้ยางพาราเป็นวัตถุดิบและคาดว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลผลิตต่อยอดงานวิจัย สู่เชิงพาณิชย์ต่อไปได้ในอนาคต "ยาง
ยืดชีวิต เป็นโซนที่ทุกๆ คน เข้ามาสัมผัสแล้ว จะยิ่งมีความเข้าใจมากขึ้นว่ายางพาราล้วนอยู่รอบตัวเรา ซึ่งไม่ใช้แค่อุปกรณ์เครื่องใช้เท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างความปลอดภัย สร้างความแข็งแรงในชีวิตให้กับพวกเราทุกคน ซึ่งผลิตภัณฑ์ยางพาราที่นำมาเป็นส่วนประกอบของการออกกำลังกาย จะช่วยให้ผู้บริโภคใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โซน "Rubber Garden สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ กับโซนที่ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ล้วนทำมาจากยางพาราที่สร้างมูลค่าเพิ่มในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างสวยงาม และจะเป็นอีกพื้นที่หนึ่งสำหรับนั่งพักผ่อนและสนุกกับกิจกรรมถ่ายภาพ แชะ & แชร์ และโซน "Rubber Shop พื้นที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากยางพารากว่า 50 ร้านทั่วประเทศ และยังมีกิจกรรมการแสดงร่วมสมัยและกิจกรรมการแสดงที่เกี่ยวกับยางพารา อาทิ การกระโดดเชือก(ยาง)ลีลา Thailands Slam Dunk, Juggling Ball เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีจากนักดนตรีมืออาชีพ และเหล่าศิลปิน ดารา นักร้อง ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน ศิลปิน ดารา นักร้อง ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การยางแห่งประเทศไทย โทร. 02 433 2222 ต่อ 512 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.raot.co.th หรือ เฟสบุ๊คแฟนเพจ การยางแห่งประเทศไทยRAOT |
|
|
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 241 แฟ็กซ์ 0-2435-8956, 0-2424-3683 |